Tìm Kiếm Bài Viết

5 ĐIỀU GIÚP BẠN TRỞ THÀNH 1 VIÊN NGỌC SÁNG
1. THÂN
Người xưa có câu: “Tâm sinh tướng – tướng sinh tâm”, nhưng trước khi tâm thành, thân phải tốt, cũng như muốn có 1 tinh thần tốt trước hết phải có một thân thể khỏe mạnh. Mỗi sáng đều cảm thấy uể oải, thường xuyên cáu gắt cho thấy bạn đang có một cơ thể yếu đuối, lâu dần sẽ hủy hoại đi tâm hồn và tính cách hiền hòa của bạn. Cách đơn giản nhất để rèn luyện “thân” là dậy sớm và tập thể dục mỗi ngày, uống đầy đủ 2 lít nước, chế độ dinh dưỡng hợp lý và suy nghĩ lạc quan.
2. TÂM
Mỗi chúng ta sinh ra vốn dĩ đều có một tâm hồn đẹp, nhưng vì hoàn cảnh sống, vì áp lực công việc, học tập, sự tha hóa biến chuyển của xã hội đã dần dần đánh mất đi tâm hồn đẹp đẽ đó. Nhưng đừng vì thế mà đánh mất bản thân, biết là bạn đang cố gắng đấy, bạn đang nỗ lực đấy nhưng hãy dành thời gian để tu dưỡng tâm hồn, giao lưu bạn bè, chia sẻ giá trị, nghe một bài nhạc bạn thích và tận hưởng nó, thình thoảng cho mình một không gian riêng tư để tự nghiền ngẫm giá trị cuộc sống và những thành tựu bạn đã đạt được, những câu chuyện bạn đã đi qua. Đừng vì cuộc sống bức lực mà đánh mất bản thân.
3. TUỆ
Muốn có được thành công, chắc chắn bạn sẽ phải không ngừng trau dồi trí tuệ, kiến thức là mênh mông. “Tuệ càng cao – nhân càng sáng”, khi có kiến thức, việc bạn nhìn nhận một vấn đề sẽ khác hơn nhiều. Việc rèn luyện trí tuệ ngoài việc học tập, làm việc bạn có thể đọc sách, học ngoại ngữ, viết ra những câu chuyện và ý tưởng của bạn ra giấy. Hơn nữa, khi bạn càng thông minh thì nhan sắc của bạn cũng sẽ tăng dần theo thời gian, tin tôi đi.
4. THIỆN
Sống trên đời “Ở hiền gặp lành, ác giả ác báo”, có thể bạn không tin, bạn thấy có nhiều người ở hiền mà vẫn gặp họa đấy thôi, nhưng đó chỉ là một góc nhỏ của luật nhân quả, thực tế bạn gieo ngô thì nhặt ngô, trồng khoai thì ăn khoai. Những điều bạn làm hôm nay sẽ là hạt giống cho ngày mai. Thân hình bụng bự của bạn là do nhân là bạn hay nhậu nhoẹt, bạn mập nhân là do không tập thể dục, bạn “kém” là do việc bạn không chịu học hỏi…. Gieo nhân nào – gặt quả ấy. “tâm địa thiện lành” ắt sẽ nhận lại những điều tốt đẹp.
5. NHẪN
Nghe câu “Nhẫn 1 nước trời quang mây tạnh, lùi 1 bước biển rộng trời cao”. Cao nhân là kẻ biết nhẫn nhịn đúng lúc, không tranh cãi với những chuyện không đáng, không lí luận với những việc không ý nghĩa. Tâm niệm biết nhường nhịn, bao dung, đi dâu cũng sẽ được mọi người quý mến, từ đó mà cơ hội cũng sẽ nhiều hơn. Người nóng nảy và không kiểm soát được bản thân dễ đắc tội với những người xung quanh, chẳng khác gì tự phá bỏ những thành tựu mình đạt được.
Nguồn: Sưu Tầm

Đăng bởi MortimerHT lúc lúc tháng 8 19, 2020 0 bình luận
Tags:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Copyright © 2018. MortimerHT, Edit by mortimerht.blogspot.com