Tìm Kiếm Bài Viết

🏆BẠN THÍCH LÀM VUA HAY THÍCH LÀM TƯỚNG!Bản chất VUA hay TƯỚNG chỉ là phương tiện để chúng ta đạt được mục tiêu, nhưng rất nhiều người đang bị lạc vào phương tiện, thay vì hướng đến mục tiêu đích thực. (Mục tiêu đích thực ngày nay là có tài chính, có gia đình hạnh phúc, có sự nghiệp vững vàng …còn của người xưa đó là lưu danh thiên cổ... )
⚡️VUA hay TƯỚNG thì cũng đều được vinh danh. đều được lưu truyền sử sách hàng triệu đời - điều quan trọng là bạn thành công, hay thất bại trong vị trí đó.
Trong kinh doanh, những vị Vua/Tướng thành công - hạnh phúc có rất rất nhiều. Nhưng số lượng thất bại cũng không hề ít.
Trong lịch sử. Các vị Tướng thành công như Trần Hưng Đạo, Võ Nguyên Giáp, Lý Thường Kiệt... há chẳng được cả dân tộc đời đời tôn thờ - Hơn rất rất nhiều những vị VUA Thất bại hay sao. Ở Trung Quốc thì có Khổng Tử, Gia Cát Lượng, Quan Vũ ...
🛑Mẫu số chung là họ đều là những người Thành Công trên con đường họ lựa chọn. Vậy thành công là gì? Thành công trước hết là hiểu rõ bản thân mình. Điểm mạnh, điểm yếu, sở trường sở đoản, sở thích, nguồn lực hiện có. Từ đó lựa chọn cho mình một con đường phù hợp nhất với những nguồn lực của bản thân - Để có thể tận dụng được hết các nguồn lực của bản thân.Hiểu và làm được điều đó bạn đã có được 30% thành công. (thật đáng tiếc là đa phần chúng ta bỏ qua bước định vị - hiểu rõ bản thân)
⚡️Rõ ràng là “Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực” Nếu lựa chọn sai, bạn có rất ít cửa thành công, hoặc nếu có, thì bạn cũng sẽ vất vả hơn rất nhiều, phải tốn một nguồn lực rất lớn, hoặc phải đánh đổi rất nhiều thứ. Cũng như là muốn có vàng. Bạn có thể lựa chọn ra tiệm vàng mua vàng, hoặc lựa chọn phương pháp biến chì thành vàng. Nhưng nếu lựa chọn phương án biến chì thành vàng. Thời gian, tiền bạc, công sức bạn bỏ ra gấp rất nhiều lần đi ra tiệm mua vàng.
🛑Thành tố số 2 của Thành Công là TẬP TRUNG. Đây là một điều vô cùng khó, đặc biệt là trong thời đại 4.0 như hiện nay, có quá nhiều cơ hội, quá nhiều dự án và quá nhiều những lời mật ngọt lôi kéo chúng ta hàng ngày. Bạn có thể thích nhiều thứ, mạnh nhiều thứ, hợp nhiều thứ - nhưng chỉ có thể thành công với 1 thứ trước khi nghĩ đến thứ tiếp theo. Nếu không TẬP TRUNG vào 1 con đường, bạn rất dễ trở thành người đi vòng quanh, và suốt mấy chục năm cuộc đời. bạn chẳng đi đến đích của 1 con đường nào. Thậm chí lại quay về vạch xuất phát.
⚡️Vậy nên - hãy lựa chọn 1 con đường của cuộc đời, sau đó tối đa năng lượng bản thân để học hỏi, để phát triển, hoàn thiện bản thân, đạt đến tiềm năng cao nhất có thể đạt được, trong lĩnh vực bạn lựa chọn. Hãy trở thành NGOẠI HẠNG của chính bản thân chúng ta. Đừng so sánh bản thân chúng ta với ai. Mỗi người sống ở trên thế giới này đều là một thiên tài, Nhưng thật là tệ hại nếu chúng ta cho con cá thi trèo cây với con khỉ. Nếu làm như thế, cả cuộc đời này con cá sẽ luôn nghĩ mình yếu kém.
🏆 Chính vì không hiểu rõ vấn đề đó, nên đa phần chúng ta lựa chọn sai. ai khởi sự - khởi nghiệp cũng muốn lựa chọn làm VUA - LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP. Để thỏa mãn cái tôi cá nhân, cái danh hão huyền. Trong khi chưa hề hiểu rõ bản thân chúng ta là gì, có điểm mạnh gì, điểm yếu gì, có nguồn lực gì, không hề biết rằng chủ doanh nghiệp phải làm gì, phải có tố chất gì, phải hy sinh gì. Mà chỉ nhìn vào những NGỘ NHẬN SAI LẦM như chủ doanh nghiệp sẽ kiếm được nhiều tiền, sẽ tự do …
🛑 Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt trên con đường khởi nghiệp. Nhớ là khởi nghiệp không có nghĩa là làm VUA. Khởi nghiệp có thể là làm TƯỚNG - Nó đơn giản chỉ là công việc, là phương tiện. Quan trọng là bạn phù hợp, hạnh phúc với công việc nào, và đã thật sự cháy hết mình chưa. Đích chung cho tất cả đó là THÀNH CÔNG - Đạt được những mục tiêu về sức khỏe, tài chính, gia đình, mối quan hệ, giá trị cho cộng đồng ...
Have a nice day!
Nguồn: Sưu tầm.

Đăng bởi MortimerHT lúc lúc tháng 8 18, 2020 0 bình luận
Tags:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Copyright © 2018. MortimerHT, Edit by mortimerht.blogspot.com