Tìm Kiếm Bài Viết

NGƯỜI PHỤ NỮ BÊN CẠNH JACK MA - TONG WENHONGNgười phụ nữ trong tấm ảnh - bên cạnh Jack Ma là Tong Wenhong. Năm 2000, khi đã 30 tuổi, cô vào làm tiếp tân tại Alibaba
Thật ra, trước đó, cô xin vào Alibaba với vị trí Trợ lý Hành chính nhưng bị rớt ở ngay vòng phỏng vấn vì không có kinh nghiệm. Không nản chí, cô lại tiếp tục xin vào vị trí Nhân viên đứng quầy. Cô được nhận nhưng đã muốn xin nghỉ sau 1 tuần vì có mâu thuẩn với 1 đồng nghiệp. Tuy nhiên, cô vẫn kiên trì và các đồng nghiệp khác nhận xét cô có tầm nhìn và sự tỉ mỉ trong công việc nên cuối cùng, cô trở thành nhân viên tiếp tân của Alibaba.
Khi Jack Ma chia cổ phần cho nhân viên, Tong Wenhong được nhận 0,2%. Jack Ma nói rằng, trị giá số cổ phần này sẽ là 100 triệu đô la Mỹ khi Alibaba niêm yết. Jack Ma khuyên cô nên gắn bó với công ty và đừng nhảy việc.
Tong Wenhong chờ mãi nhưng Alibaba không niêm yết. Năm 2004, rồi 2006, cô hỏi Jack Ma về thời điểm niêm yết. Câu trả lời của Jack Ma là: chờ!
Nhiều năm tiếp theo, cô nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có được 100 triệu như lời Jack Ma đã hứa. Tuy nhiên, Tong vẫn kiên trì ở lại làm tốt công việc của mình và từng bước thăng tiến. Sau vài tháng làm tiếp tân, cô chuyển qua bộ phận phục vụ khách hàng, rồi quay lại làm Giám Đốc Hành chính, rồi Phó Chủ tịch phụ trách Nhân sự... Cô đã đảm nhận nhiều công việc khó khăn và với tố chất "ngu ngốc, ngây thơ, cứng đầu và kiên trì", cô đều hoàn thành xuất sắc.
Tháng 9/2014, Alibaba niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán New York với giá trị công ty là 245,7 tỷ đô la. 0,2% cổ phần của cô tiếp tân được cho ngày xưa - giờ có giá trị 320 triệu đô la.
Vào ngày 31 tháng 3 năm 2015, Tong được bổ nhiệm làm chủ tịch của Cainiao và được ví như nữ hoàng ngành vận tải Trung Quốc khi điều hành mạng lưới logistics rộng lớn cho Alibaba và nhiều hãng khác.
1. Kiên trì là yếu tố bắt buộc để thành công.
2. Chọn "đúng người" để kiên trì. Nếu không phải là Jack Ma thì chưa chắc cô tiếp tân Tong Wenhong trở thành triệu phú đô la.
3. Luôn nỗ lực, đáng tin cậy, có trách nhiệm và sáng suốt trong hành động để có thể làm chủ vận may, vận mệnh cuộc đời mình!
Nguồn: Sưu tầm.

Đăng bởi MortimerHT lúc lúc tháng 8 18, 2020 0 bình luận
Tags:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Copyright © 2018. MortimerHT, Edit by mortimerht.blogspot.com