Tìm Kiếm Bài Viết

NHỮNG CÁCH “VẶN XOẮN TÂM LÝ” KHIẾN KHÁCH HÀNG PHẢI MAU CHÓNG GẬT ĐẦU1. ĐỂ NGƯỜI KHÁC SAY "YES" HÃY KHIẾN HỌ SAY "NO".
Nếu bạn muốn nắm tay cô gái mới quen, thì hãy đề nghị:
- Cho anh hôn cái nha?
- Ôi không, không thể!
- Vậy nắm tay được không?
- Hì hì, nắm tay thì được.
Đây là cách tận dụng hiệu ứng tâm lý đơn giản: Khi muốn ai thực hiện điều A, hãy đưa cho họ một điều B khó có thể chấp nhận được. Khi họ từ chối B, lúc đó hãy đưa ra A, và họ sẽ đồng ý với A. Bởi vì khi ai đó đã từ chối rồi và mình không ép họ nữa, thì họ có cảm giác đang được nhượng bộ, và lúc này họ sẽ dễ dàng đồng ý với một yêu cầu nhỏ hơn!
Những người bán hàng mà không phải treo giá cố định cực kì chuộng cách này, hay trong dân gian gọi là “nói thách”. Một chiếc áo ngoài chợ trong lần hỏi giá đầu tiên có thể đẩy giá lên 500k, rồi khách hàng trả xuống khoảng 300k là vừa, vẫn đủ lãi. Kể cả với những khách “tỉnh”, thủ thuật này cũng gây nhiễu sóng ít nhiều.
Trong trường hợp giá cố định, người bán hàng khôn khéo vẫn có thể áp dụng thủ thuật này bằng cách đưa ra nhiều lựa chọn. Chẳng hạn, khách hàng mua miếng dán cường lực cho điện thoại thông thường sẽ được giới thiệu miếng dán chất lượng tốt với mức giá cao nhất, nếu khách hàng từ chối thì người bán sẽ tung ra sản phẩm tương tự nhưng với một cái giá “hợp túi tiền” hơn.
Quay lại ví dụ đầu tiên, cũng cần lưu ý: Nếu bạn nói: Cho anh hôn cái nha, cái nhỏ "Ừ" luôn. Thì mảnh vườn kia đã lâu ko ai cày kéo. Còn đợi gì nữa... Hãy nhanh chóng khai hoang.
Nguồn: Sưu tầm.

Đăng bởi MortimerHT lúc lúc tháng 8 17, 2020 0 bình luận
Tags:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Copyright © 2018. MortimerHT, Edit by mortimerht.blogspot.com