Tìm Kiếm Bài Viết

‼️‼️‼️ ỨNG DỤNG MÔ HÌNH CƠ CHẾ KHOÁN VÀO HOẠT ĐỘNG KINH DOANH SAO CHO ĐÚNG?


Cơ chế khoán toàn diện là cơ chế khoán mà tại đó doanh nghiệp sẽ khoán văn hóa ( nội quy) – Culture, doanh thu – Cost, Hạn mức chi phí – Volumn, hiệu quả công việc – Effectiveness.
✅ KHOÁN VĂN HOÁ
Khoán văn hóa để doanh nghiệp có tính hệ thống, tạo thành văn hóa công ty. Bằng việc khoán các nội quy mà doanh nghiệp muốn nhân viên phải làm theo như không đi trễ, không về sớm,… Tuy nhiên, khi bắt đầu khoán nội quy doanh nghiệp hay gặp vấn đề có quá nhiều nội quy, nhân viên sẽ không nhớ và không thực hiện đúng theo bản nội quy đó. Như vậy, sẽ gây ra tâm lý tiêu cực đối với nhân viên. Thay vào đó, doanh nghiệp hãy khoán không quá 10 nội quy/ lần và chọn những gì bức xúc nhất của doanh nghiệp để cho vào nội quy. Khi không còn những vi phạm nữa, doanh nghiệp lại khoán những nội quy khác, từ đó hình thành thói quen va ý thức cũng như văn hóa trong công ty.
✅ KHOÁN DOANH THU
Khoán doanh thu để nhân viên tập trung vào doanh thu, có thể kéo doanh thu lên đến 200%. Tuy nhiên, nếu chỉ khoán mỗi doanh thu không thì nhân viên chỉ tập trung vào sô và không quan tâm đến công nợ cũng như chi phí vận hành. Điều này làm các chủ doanh nghiệp rất đau đầu vì nhân viên liên tục xin chi phí và chính sách khách hàng cũng như hạn mức công nợ để bán được sản phẩm, do họ chỉ tập trung vào doanh thu. Qua đó, chúng tôi khoán cả hạn mức chi phí.
✅ KHOÁN HẠN MỨC CHI PHÍ
Khoán hạn mức chi phí và công nợ bao gồm chi phí quỹ lương thưởng và chi phí vận hành giúp nhân viên có thể chủ động tính được lương của bản thân. Qua đó, giúp nhân viên phát huy hết 120% khả năng của bản thân. Còn khoán hạn mức chi phí vận hành sẽ giúp nhân viên chủ động trong công việc mà không phải xin ý kiến của sếp. Điều đó sẽ giúp giải phóng người lãnh đạo và tạo cảm giác được làm chủ cho chính nhân viên… Khi đã khoán được hạn mức chi phí và công nợ dòng tiền và lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ rất ổn định.
✅ KHOÁN HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC
Khoán hiệu quả công việc sẽ giúp nhân viên tập trung vào khối lượng và hiệu quả công việc. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có được hệ thống nhân viên chăm chỉ và kiểm soát được hiệu quả công việc của nhân viên, giúp doanh nghiệp đánh giá được hiệu quả của từng nhân viên và phát hiện được bộ phận yếu kém trong doanh nghiệp để có những thay đổi và bổ sung phù hợp.
Với cơ chế khoán toàn diện bạn sẽ có được một hệ thống nhân viên chăm chỉ làm việc tích cực vì đã nhìn trước được thu nhập của bản thân, kiểm soát được hiệu quả doanh thu cũng như công nợ và hạn mức chi phí của doanh nghiệp, giải phóng được bản thân người lãnh đạo. Cuối cùng, doanh nghiệp sẽ có được văn hóa mà người lãnh đạo mong muốn – một hệ thống bền vững từ trong ra ngoài.
Nguồn: Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam.
Đăng bởi MortimerHT lúc lúc tháng 8 17, 2020 0 bình luận
Tags:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Copyright © 2018. MortimerHT, Edit by mortimerht.blogspot.com